Những ưu điểm vượt trội của van bướm điều khiển điện

Trong hệ thống các đường ống để có thể điều khiển dòng chảy một cách tự động và dễ dàng, lại tiết kiệm được chi phí tài nguyên nhân lực người ta thường sử van bướm điều khiển điện. Vậy dòng van này có những ưu điểm gì mà nhiều người ưa chuộng đến thế, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm van bướm điều khiển điện

Thay vì những thao tác thủ công nặng nề van bướm điều khiển điện giúp tiết kiệm được công sức cho người sử dụng. Van được sử dụng linh hoạt, khác hẳn với những loại van thông thường khác, bạn có thể lắp đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau. 

Van bướm điều khiển điện được thiết kế bằng những vật liệu có độ bền rất cao như: inox, gang,..Không những thế nó còn chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt từ môi trường như: nắng, gió, mưa, bão,..đặc biệt là chống cháy nổ rất hiệu quả.

Cơ cấu hoạt động của van bướm điều khiển điện rất êm, giảm được tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến hoạt động xung quanh. Trong quá trình sử dụng van rất an toàn ít xảy ra sự cố vì không thấm nước.

So với các loại van khác thì van bướm điều khiển điện có tuổi thọ vượt trội hơn hẳn. Nếu biết cách bảo quản, vận hành tốt, tuổi thọ của nó lên đến hàng chục năm. Hơn nữa van được điều khiển bằng điện nên việc đóng, mở trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Giá thành của van bướm điều khiển điện cũng rất rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Vì thế nó trở thành sản phẩm ưu việt được nhiều người đón nhận và đánh giá cao.

Kết quả hình ảnh cho Van bướm điều khiển điện ưu điểm

Một số mặt hạn chế của van bướm điều khiển điện

  • So với các loại van điện từ thì thời gian đóng, mở van bướm điều khiển điện hơi lâu, tùy từng hãng, nhưng thời gian thường từ 8 đến 20 giây.
  • Van thường được sử dụng ở các đường ống lớn.
  • Van sẽ không trở lại hành trình ban đầu được nếu đột nhiên mất điện.
  • Van thường được lắp đặt ở những vị trí khó điều khiển bằng tay, nếu như không may có hỏng hóc sẽ khó sửa chữa.

Van bướm điều khiển điện sử dụng ở đâu?

  • Tại nhà máy cung cấp nước sạch, nhà máy xử lý nước thải,..
  • Hệ thống phòng cháy, chữa cháy ở các nhà máy, xí nghiệp,…
  • Sản xuất xi măng, kính, hóa chất, dược phẩm,…
  • Trong nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trên đây là một số ưu điểm của van bướm điều khiển điện. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc có những thông tin để chọn loại van phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

 

Xem thêm: https://vandieukhien.com.vn/van-dieu-khien-khi-nen/van-buom-dieu-khien-khi-nen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *